แนะนำ blog

ยินดีต้อนรับสู่ blog คลินิกนักท่องเที่ยว โรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ซึ่งทำขึ้นมาเพื่อเป็นแหล่งข้อมูล รวบรวมเรื่องราวต่างๆเกี่ยวกับสุขภาพและการเดินทาง หลายเรื่องเป็นคำถามที่ผมถูกถามประจำอยู่แทบทุกวันที่คลินิกนักท่องเที่ยวว่า จะเข้าป่าต้องกินยาป้องกันมาลาเรียไหม ที่ไหนที่มีมาลาเรียบ้าง และจะเดินทางไปประเทศนั้นประเทศนี้ ต้องฉีดวัคซีนอะไรก่อนไปหรือไม่ ข้อมูลต่างๆสามารถหาอ่านได้ใน blog นี้ครับ

ลักษณะการเขียนใน blog นี้จะเป็นการเขียนแบบสบายๆ ใช้ภาษาไม่เป็นทางการ เพื่อให้อ่านง่าย เข้าใจง่ายครับ เนื้อหาที่เกี่ยวกับโรค การรักษาและการป้องกันที่เน้นวิชาการมากขึ้น สามาถอ่านได้จากบทความใน official website ของคลินิกครับ

ถ้าท่านใดอยากแสดงความคิดเห็น หรือมีข้อแนะนำ ติ/ชมต่างๆ เชิญทิ้ง comment ไว้ได้เลยนะครับ ส่วนถ้ามีคำถามเกี่ยวกับสุขภาพ และต้องการปรึกษาแพทย์ สามารถเขียนคำถามได้ที่นี่ครับ

หวังว่าทุกท่านจะเดินทางท่องเที่ยว ด้วยความสุข และปลอดภัยครับ

TravM Dr.

Disclaimer

ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชม website และ blog ของคลินิกนักท่องเที่ยว (Thai Travel Clinic.com) กรุณาอ่านและทำความเข้าใจในบทความนี้ และท่านจะต้องยอมรับและปฏิบัติตามข้อกำหนดดังนี้

1. Thai Travel Clinic website และ blog เป็นสื่อการในการให้ข้อมูลเกี่ยวกับสุขภาพและการเดินทาง ซึ่งรวบรวมข้อมูลทางวิชาการมาจากหลายแหล่ง และนำมาเผยแพร่ เพื่อเป็นประโยชน์และให้ความรู้แก่ประชาชนโดยทั่วไป แต่เนื่องจากข้อมูลวิชาการทางการแพทย์มีการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ และการนำไปใช้ในแต่ละบุคคลจะขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆมากมาย ดังนั้นข้อความใน website และ blog จึงไม่สามารถนำไปอ้างอิงหรือไปใช้แทนการให้คำปรึกษา การให้คำวินิจฉัย และรักษาจากแพทย์ได้

2. ถ้าท่านต้องการคำแนะนำด้านสุขภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านการป้องกัน และการตรวจรักษาโรค ควรปรึกษาแพทย์โดยตรง ไม่ควรใช้ website หรือ blog นี้ เพื่อการอ้างอิงใดๆ

3. บทความและข้อความใดๆใน website หรือ blog นี้ เป็นความเห็นของผู้เขียนแต่ละเท่านั้น ไม่ถือว่าเป็นความเห็นของโรงพยาบาลเวชศาสตร์เขตร้อน ไม่ผูกพันกับคณะเวชศาสตร์เขตร้อน หรือมหาวิทยาลัยมหิดลแต่อย่างใด

4. บรรดาความเห็นต่างๆจากผู้อ่านใน website หรือ blog นี้ ทาง ThaiTravelclinic.com ไม่สามารถควบคุมดูแลได้ทั้งหมด เนื่องจากเป็นสื่อสาธารณะ และบางส่วนมาโดยระบบอัตโนมัติ ทำให้ไม่สามารถสืบหาตัวตนของผู้เขียนได้ ท่านผู้อ่านควรใช้วิจารณญาณในการอ่าน ข้อความใดๆที่เข้าข่ายผิดกฎหมาย ละเมิดต่อผู้หนึ่งผู้ใด ขอให้แจ้งให้ webmaster โดยเร็ว และทาง เราจะดำเนินการลบออกทันที แต่ ThaiTravelClinic.com ไม่รับผิดชอบต่อข้อความนั้นๆ

5. บรรดา link ต่างๆ ที่ออกไปจาก website หรือ blog นี้ ทาง ThaiTravelClinic.com จะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้น

6. ข้อความ เนื้อหา รูปภาพ และสิ่งต่างๆที่ปรากฎใน website นี้เป็นลิขสิทธิ์ของ ThaiTravelClinic.com ห้ามนำไปคัดลอก เลียนแบบ ทำซ้ำ รวบรวม ตีพิมพ์ ด้วยวิธีอย่างหนึ่งอย่างใด จนกว่าจะได้รับอนุญาตอย่างเป็นทางการก่อน